Tâm sự

10 kiểu đàn ông làm đau khổ phụ nữ suốt đời

10 kiểu đàn ông sau đây khiến phụ nữ phải “chạy làng” nếu không muốn nói là xui xẻo lắm mới dính phải. Hãy đọc bài viết này để biết cách tránh xa họ.

Quen trúng một trong 10 kiểu đàn ông này sẽ khiến bạn đau khổ cả đời.

10 kiểu đàn ông khiến phụ nữ đau khổ suốt đời

1. Kiểu đàn ông gia trưởng

Ai cũng biết rằng mỗi gia đình có một “nề nếp” riêng đã được thiết lập từ thời 18xx đến nay. Và quy tắc hiếu thảo, kính trên nhường dưới là rất tốt. Và quy tắc gia đình là một cái gì đó thiêng liêng.

Người đàn ông gia trưởng luôn khiến phụ nữ đau khổ
Người đàn ông gia trưởng luôn khiến phụ nữ đau khổ

Nhưng, có nhiều quy tắc gia đình ấy đến nay đã không còn phù hợp nữa. Nhất là đối với thời buổi hiện đại này. Nam nữ đã bình đẳng một cách toàn diện. Những nề nếp gia đình đã tạo nên kiểu đàn ông gia trưởng, sự trọng nam khinh nữ vẫn bộc lộ rõ rệt. Nào là phụ nữ là phải bếp núc, thêu thùa, làm việc nhà, phải đi làm “dâu”, không được quyết định điều gì cả… Khiến phái đẹp trở nên bị áp lực và tổn thương nghiêm trọng khi phải làm vợ, bạn gái hay đôi khi chỉ là bạn thôi cũng đã thấy khó chịu.

Vì vậy, cánh đàn ông nhớ rằng, nên giữ nề nếp gia đình là rất tuyệt vời. Nhưng, tránh áp đặt người phụ nữ của mình phải hoàn toàn theo khuôn mẫu đó, họ sẽ cực kỳ nghẹt thở. Sớm hay muộn họ cũng sống trong bất hạnh hoặc rời bỏ bạn mà thôi.

Dễ nhận biết, kiều đàn ông này cực kỳ nghe lời mẹ, sẵn sàng bỏ bạn nếu mẹ anh ta có gì đó không ưng ý với bạn. Và đôi khi anh ta muốn lấy bạn chỉ vì bạn có thể sinh con. Anh ta là kiểu người có xác suất đánh vợ, xúc phạm vợ và cộc cằn khi có tranh cãi. Và khi xảy ra mâu thuẫn, bạn hiểu rồi ha. Nên cẩn thận với loại đàn ông này.

2. Kiểu đàn ông dối trá, khoác lác

Có những người đàn ông luôn trung thực, dù họ có ở hoàn cảnh nào đi nữa. Họ có nghèo, họ có nợ nần, họ có ly hôn rồi hay gì đi nữa cũng dám nói thật với mọi người tuy biết là bất lợi cho họ lúc đầu. Nhưng có những kiểu đàn ông, nhà thì nghèo, nợ nần ngập đầu cứ tỏ ra là giàu sang, lúc nào cũng mặc veston quý phái. hoặc có vợ con rồi, hoặc đã ly hôn rồi mà cứ lừa gạt các cô rồi khi đã yêu nhau đậm sâu, thì mới nói thì đã muộn. Trong tình yêu, sự tin tưởng là tối quan trọng.

Người đàn ông dối trá
Người đàn ông dối trá khoác lác khiến phụ nữ tránh xa

Bạn nghĩ xem, một cô gái quen một người đàn ông như vậy thì khi biết sự thật phũ phàng, thì cô ấy sẽ tổn thương đến cỡ nào và tình yêu như tan vỡ. Dù có tiếp tục thì cũng bi đát mà thôi.

Nếu bạn đã yêu một cô gái, hãy nói tất cả, dù điều đó bất lợi ban đầu. Tin mình đi, khi cô ấy biết rằng bạn nói sự thật, cô ấy sẽ yêu bạn trọn đời.

3 . Kiểu đàn ông chủ nghĩa hoàn hảo, tư duy áp đặt và cái tôi lớn, thích kiểm soát người khác đồng nghĩa với sự nội tâm quá mức.

Sống nội tâm là sống tình cảm, là tốt, nhưng đối với nhiều người đàn ông, sự nội tâm này dễ dàng biến chất thành kiểu đàn ông tư duy áp đặt, cái tôi lớn như quả núi.

Mẫu đàn ông hoàn hảo
Mẫu đàn ông hoàn hảo thường luôn có tư duy áp đặt người khác

Rất dễ nhận diện kiểu đàn ông này, đó là, mọi sự trong cuộc sống đều phải theo ý anh ta. Anh ta luôn xem mình là nhất, là chân lý, là hình mẫu mà mọi người phải noi theo. Vì vậy, khi quen trúng loại người này, phụ nữ phải một mực nghe theo cho dù sai hay đúng. Anh ta khá giống kiểu đàn ông gia trưởng phía trên, nhưng hoàn toàn khác, anh ta giống kiểu người hoàn hảo hơn, cho dù sự thật chẳng hoàn hảo tí nào cả.

Kiểu đàn ông này khi bạn mới quen, sẽ choáng ngợp với vẻ quan tâm chăm sóc bạn từng ly từng tí, thương bạn như là thương em gái của anh ta vậy. Nhưng hễ bạn trái ý anh ta xem, anh ta sẽ bộc lộ là một con người hoàn toàn khác. Anh ta sẽ thay đổi 180 độ cách cư xử và suy nghĩ về bạn, coi thường bạn. Và đơn giản anh ta sẽ soi mói những hành vi hằng ngày của bạn và luôn muốn kiếm soát bạn. Rất khó chịu.

Kiểu đàn ông này thường không chấp nhận tư duy thoáng, suy nghĩ thoáng. Mà luôn luôn đặt một giới hạn, ai giỏi hơn anh ta, anh ta dễ dàng ghét bỏ họ. Anh ta phải là nhất, là số 1, là hình mẫu duy nhất mà mọi cô gái phải một mực yêu thương. Anh ta thương bạn là thật nhưng có lẽ, điều đó sẽ khiến bạn sợ đấy.

4. Kiểu đàn ông trăng hoa

Loại này thì chị em phụ nữ rất là sợ hãi, đó là ở bên cạnh bạn thì anh ta yêu bạn hết mực, nhưng khi một cô gái khác sà vào lòng anh ta, anh ta cũng yêu cô ấy giống bạn vậy. Kiểu đàn ông này thì mình không bàn tới nhiều vì ai cũng ngao ngán. Lấy trúng người như này thì bạn phải chấp nhận cho anh ta ngoại tình, không sớm thì muộn.

Đàn ông ngoại tình xuất phát từ tính trăng hoa
Đàn ông ngoại tình xuất phát từ tính trăng hoa

5. Kiểu đàn ông “trẻ trâu”

Kiểu đàn ông này người ta gọi là “Già không đều”, kiểu là bất kỳ độ tuổi nào, từ 15-20 cho đến 60-70 đều giống tính nhau. Mẫu này dễ nhận diện là rất dễ nổi nóng. Phụ nữ nào lấy nhầm hoặc yêu nhầm mấy trẻ con này thì suốt ngày phải nhường nhịn “ẻm”. Đàn ông này sẵn sàng nổi nóng, cộc cằn, nói tục chửi thề thậm chí là đánh bạn không thương tiếc, chỉ vì bạn đang giải thích nồi cá kho hơi mặn hôm nay.

Đàn ông trẻ trâu xem bạo hành phụ nữ là bình thường
Đàn ông trẻ trâu xem bạo hành phụ nữ là bình thường

Loại này thì cũng dễ xử lý, là nhường nhịn họ như trẻ em vậy, chứ cư xử như người lớn thì không được đâu. Loại này có một cái tật rất là hài hước. Khi tranh cãi thì làm tổn thương người khác, khi người khác đã bỏ đi thì tỏ ra hiền lành đáng yêu năn nỉ ỉ ôi. Đúng như 1 đứa trẻ, mà người ta hay gọi là “trẻ trâu”

Mà nhớ tránh xa loại đàn ông này sau khi đã nhận diện nhé. Kiểu này hay sẵn sàng đánh bạn nếu bạn có đi uống cafe với bất kỳ người đàn ông nào khác đó. Loại này không có lập trường nhưng lại rất đa nghi. Anh ta có xu hướng ghen không cần lý do đấy bạn!

6. Kiểu đàn ông nát rượu & bài bạc hút chích

Kiểu này thì mọi người chắc hẵn đã biết và mình sẽ không viết nhiều về điều này, nhận ra thì chia tay ngay và luôn đừng đậm sâu nhé.

4 kiểu đàn ông còn lại ai cũng biết là BẤT TÀI, HỨA SUÔNG, KIÊU NGẠO và HÀ TIỆN.

Trên đây là những kiểu đàn ông nguy hiểm nên phụ nữ khi yêu hãy biết cách lựa chọn đúng người cho mình nhé. Chúc tình yêu bạn luôn thật tươi đẹp, luôn hạnh phúc nhé!

Share & Like trang nhé

Các bình luận

 • nguoilacuoiconduong.nam
  Reply

  Thiếu rồi ad ơi, đó là đàn ông trẻ con, kiểu bên tron g là con nít cũng khổ lắm kkk

  • admin
   Reply

   Nàng đọc chưa kỹ kiểu thứ 5 nha 😀 hì hì. Hay nàng đang ám chỉ ta? 😀 <3 <3