Stories

Cách làm quen trực tuyến và hẹn hò hiệu quả

Làm quen trực tuyến, dễ nhưng lại khó đối với các bạn trai ít quen các viết lách văn chương, cách gửi thư, gửi tin nhắn và giữ mối quan hệ.

Cách làm quen trực tuyến và hẹn hò hiệu quả

Làm quen online cũng giống như các bạn gặp một người khác giới ngoài đời vậy. Vì vậy cũng nên luyện tập những kỹ năng đơn giản dưới đây để có thể tìm được người ấy và giữ được mối quan hệ lâu dài, yêu thương nhau.

Cách làm quen hiệu quả

Cách làm quen hiệu quả

01. Nên tập cách tạo một hồ sơ đẹp, bắt mắt

 • Đối với cả hai phái, việc trông thấy một hồ sơ hấp dẫn luôn là điều thích thú nhất.
 • Bạn nên đăng ảnh thật (Khuyên dùng nhưng không bắt buộc), đẹp mắt và tải lên nhiều hình ảnh khác nhau để đối phương có thể thoải mái ngắm nhìn bạn ở nhiều góc, cảnh khác nhau, cảm thấy muốn làm quen bạn.
 • Thông tin đăng lên phải trung thực, chân thật nhất, không lừa dối. Ngoài nick name, bạn phải có tên Thật. Hồ sơ phải đầy đủ về tỉnh thành, thành phố, huyện xã bạn đang sinh sống, giới tính của bạn, mong muốn tìm người như thế nào, trạng thái hôn nhân của bạn ra sao, tự giới thiệu chân thành và mong ước về người ấy.
 • Bạn phải viết Tiếng Việt có dấu, vì chẳng ai muốn đọc một hồ sơ lôi thôi, ngắn củn với những dòng chữ teen code kiểu “trẻ trâu” hoặc viết không dấu, phẩy chấm đặt tùm lum. Họ sẽ lướt qua và không để ý đến bạn.

02. Quy tắc ứng xử, câu từ nên dùng

 • Bạn nên dành thời gian tìm một người yêu lâu dài, hơn là gạ gẫm chỉ vì những tình cảm ngắn hạn, website vẫn cho phép các bạn quen ngắn hạn bởi sở thích của một số người cũng cần được tôn trọng. Chất quan trọng hơn lượng.
 • Bạn nên tặng quà cho đối phương để được sự chú ý của họ, những món quà thật đáng yêu và đặt người bạn yêu thích vào danh sách yêu thích của bạn, người ấy sẽ thích bạn hơn.
 • Khi gửi thư (tin nhắn riêng) nên gửi một bức thư dài một tí, hấp dẫn một tí chứ đừng gửi hàng loạt người, ai cũng gửi với câu nói tẻ nhạt “Làm bạn trai anh được không?” “Làm quen nha!” người ấy sẽ cảm thấy bạn thật tẻ nhạt và không thu hút.
 • Khi đã thư từ qua lại và hai bạn cảm thấy thích nhau, hãy dùng chức năng chat trực tiếp ở website để giao tiếp nhau nhé.
 • Bạn nên dành thời gian nhiều cho 1-2 người mà bạn quan tâm thay vì bạn quan tâm hết tất cả các bạn khác giới, bắt cá nhiều tay không hiệu quả.
 • Khi làm quen, bạn tuyệt đối không nói những câu từ xúc phạm hoặc những từ ngữ mà chỉ những đôi yêu nhau lâu năm mới được phép nói chuyện với nhau, đối tác của bạn sẽ dễ dàng chặn nick của bạn.

03. Quen trên mạng là hiệu quả, nhưng yêu nhau phải ngoài đời nhé

 • Nhiều bạn rất dễ yêu nhau chỉ sau vài dòng tin nhắn làm quen, chat, điều đó là rất nguy hiểm tuy chúng tôi làm mạng xã hội về hẹn hò nhưng cũng khuyên các bạn hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu làm quen trước rồi sau khi hẹn gặp nhau ngoài đời, hẹn hò, và nên yêu ngoài đời như thế nhé. Website sẽ luôn là người bạn kết nối cho tình cảm của hai bạn. Hãy tìm hiểu kỹ nhé, vì bạn có quen nhau ngoài đời cũng thế thôi, phải tìm hiểu.

04. Nắm bắt tâm lý đối phương

 • Là đàn ông ai chẳng thích mình có thể quen một cô gái đẹp, giỏi giang, dịu hiền hoặc là phụ nữ ai chẳng thích mình có thể quen một anh chàng điển trai, tài giỏi và điều kiện kinh tế tốt. Điều đó là chân lý.
 • Vì vậy để cưa đổ một cô gái hoặc một chàng trai, bạn phải biết nắm bắt đối phương thích gì, ghét gì, mong ước của họ. Bạn làm được cái họ muốn, họ sẽ là của bạn. Cho đi sẽ được nhận lại mà, điều này luôn đúng đối với tình yêu.
 • Website sẽ có những bài viết hướng dẫn cách nắm bắt tâm lý một cách xúc tích nhất gửi đến các bạn. Đơn giản, chỉ cần bạn để ý đến mong muốn của người khác, làm thứ họ thích, đừng làm gì khiến họ bực bội, khó chịu thì bạn đã làm đúng cách rồi đấy.
 • Đôi khi, những lá thư lại có sức mạnh gấp nhiều lần đối với những tin nhắn ngắn, hãy tập viết thư cho nhau, tình cảm của các bạn sẽ thăng hoa.

05. Hãy kiên nhẫn, tình yêu đến quá dễ thì đi cũng dễ

 • Hãy kiên nhẫn trong việc tìm người yêu. Hãy dành thời gian kiên trì đối với người ấy, đừng quá nóng vội chỉ vì người ấy “Chưa đồng ý”
 • Khi bạn vẫn F.A, bạn có quyền thư từ, nhắn tin, chat với nhiều cô gái hoặc nhiều chàng trai khác nhau vì đó là giai đoạn “lựa chọn”, nhưng nếu bạn đã có người đồng ý làm quen, thì mỗi một người thôi bạn nhé, tạm thời ngưng lại các cô gái và chàng trai khác. Bạn hãy kiên nhẫn với người ấy thôi.
 • Hãy kiên nhẫn chờ đợi, bỏ cái tôi của mình đi, bạn sẽ có người thương mình, cái tôi cao, dễ tổn thương người khác, bạn nha.

Trên đây là một số bí quyết về làm quen và hẹn hò hiệu quả, rất mong được sự góp ý của các bạn.

Share & Like trang nhé